cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Sản xuất thanh ty ren hay gặp các vấn đề gì?

   Thanh ty ren là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, ngành công nghiệp. Để sản xuất ra thanh ty ren chất lượng đòi hỏi một sự đầu tư về máy móc và quy trình hết sức nghiêm ngặt từ gia công phôi đến khi thành sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất chắc chắn sẽ xảy ra các lỗi, sai sót khiến cho thanh ty ren không đảm bảo yêu cầu chất lượng. Sau đây Hùng Cường sẽ đưa ra một số lỗi hay gặp, nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thanh ty ren.

1. Hiện tượng rỗ ren, vỡ ren ở thanh ty ren

   Rỗ ren là hiện tượng thường gặp phổ biến của các chi tiết có ren, nhất là các sản phẩm có chi tiết nhỏ, khó quan sát như kết cấu ren trong bu lông, thanh ty ren... Nó là các vết xước do tác động của những yếu tố bên ngoài, do quá trình sản xuất hoặc do nguyên vật liệu. Bề mặt ren có thể không thấy rõ nhưng khi đưa vào hoạt động, các kết cấu sẽ không ăn khớp hoặc kết hợp được với nhau do một đoạn ren nhỏ bị đứt gãy, không liền mạch.

ty-ren-nam-quoc-thinh-6

Thanh ty ren

   Nguyên nhân:

   - Nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào kém chất lượng

   - Quá trình làm sạch bề mặt không đúng yêu cầu kĩ thuật.

   - Đơn vị sản xuất sử dụng máy móc, công nghệ sản xuất kém hiện đại, lạc hậu.

   Cách khắc phục

  • Chọn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng
  • Máy tiện ren không đạt tiêu chuẩn cũng làm cho ren của thành phẩm bị ảnh hưởng rất lớn nên đảm bảo máy móc hiện đại, tiên tiến, kĩ thuật cao.

- Bôi trơn cho bu lông, đai ốc, thanh ty ren bằng dầu, nhớt là biện pháp hiệu quả nhất. Dầu, nhớt góp phần làm giảm ma sát, nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng rỗ ren.

2. Thanh ty ren bị hiện tượng đuôi chuột

   Hiện tượng này rất ít xảy ra nhưng cũng vẫn có là ở đầu cây ty ren có chiều dài khoảng 10mm -20mm nhỏ hơn phần còn lại của thanh ty ren.

   Nguyên nhân:

   Có hiện tượng này do khi sản xuất máy cán bị kẹt lúc phôi mới ăn và công nhân chỉnh lại máy làm cho đầu thanh ty ren bị ăn lại lần 2 dẫn đến đường kính đỉnh ren của phần đầu nhỏ hơn phần còn lại.

   Cách khắc phục:

   Bạn xử lý bằng cách là cắt bỏ đi phần đầu có chiều dài khoảng 20mm rồi tiếp tục thi công như bình thường.

3. Bề mặt thanh ty ren mạ kẽm bị sỉn màu, màu không đều, bị mốc chấm đen

   Mạ kẽm là công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất ra thanh ren, nhằm tạo ra lớp mạ kẽm lên bề mặt thanh ren. Với lớp mạ kẽm này có tác dụng giúp thanh ren sáng mịn, chống lại quá trình oxi hóa, chống ăn mòn và gỉ sét do tác động của các yếu tố bên ngoài.

   Tuy nhiên, trong quá trình mạ kẽm chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót nhỏ kiến cho bề mặt thanh ren: bị sỉn màu, màu không đồng đều, có vết chấm đen li ti, bị mốc trắng...

thanh-ren-ty-ren-ma-kem

thanh ty ren bị sỉn màu

   Nguyên nhân:

    Do quá trình mạ kẽm bị sai xót kĩ thuật: Dư hoặc thiếu 1 loại hóa  chất nào đó hoặc thời gian mạ không đảm bảo đúng quy trình, nguồn nước bị bẩn, thanh ren bị ướt chưa khô đã bó hàng...

   Cách khắc phục

  • Nguồn nước đảm bảo sạch sẽ
  • Kiểm tra liều lượng hóa chất
  • Rà soát đảm bảo quy trình mạ đúng kĩ thuật
  • Thanh ty ren khô ráo thì mới tiến hàng bó hàng, lưu trữ kho

4. Chiều dài thanh ty ren bị thiếu hụt

     Hiện tượng thiếu hụt không đủ độ dài thanh ty ren theo tiêu chuẩn 1m, 2m, 3m vẫn thi thoảng xảy ra. Chiều dài thiếu hụt khoảng 0.5 -1cm  cũng gây ảnh hưởng đên công việc thi công,  thiếu đảm bảo an toàn mối lắp ghép.

   Nguyên  nhân: Do chế độ điều chỉnh của máy cắt sau 1 thời gian hoạt động sẽ bị lệch, sai số dẫn đến chiều dài thanh ren không đủ.

   Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra đo lại chiều dài thanh ren để có điều chỉnh phù hợp với máy cắt.

   Trên đây là 1 số lỗi hay gặp trong quá trình sản xuất thanh ty ren. Hi vọng sẽ giúp các nhà sản xuất, quý khách hàng có thêm các thông tin bổ ích. Qúy khách có nhu cầu tư vấn hay báo giá thanh ty ren, vui lòng liên hệ với Hùng Cường chúng tôi.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG