cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Các loại ren và ứng dụng của ren trong thanh ty ren, bu lông ốc vít

   Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các vật tư phụ trợ như thanh ty ren, bu lông ốc vít. Nó cũng bao gồm những rãnh xoắn ốc sít liền nhau trong các chi tiết của dụng cụ, máy móc. Hùng Cường sẽ giới thiệu 1 số loại ren và ứng dụng  của nó như thế nào trong thanh ty ren, bu lông ốc vít.

1. Ren là gì?

   Ren là một chi tiết nhỏ trong một số phụ kiện, nó bao gồm các đường xoắn ốc hay còn gọi là các đường rãnh nằm trong vật liệu như thanh ty ren, đai ốc, bu lông. Ren được tạo ra bởi mũi taro hoặc mũi khoan. Ren có vị trí quan trọng giúp vật liệu gắn kết với nhau. Các đường ren hoàn hảo thì sẽ tạo ra cho vật liệu được độ chính xác cao khi liên kết với nhau.

thanh_ren_chat_luong_cao

Thanh ty ren mạ kẽm

   Đường ren có hai chiều gồm: đường quay theo chiều kim đồng hồ được gọi là ren thuận và đường ren quay ngược chiều kim đồng hồ được gọi là ren ngược.

2. Một số loại ren trong sản xuất thanh ty ren, bu lông ốc vít

2.1 Ren hệ mét

   Ren hệ mét – loại ren được xem là tiêu chuẩn quy ước trên toàn thế giới. Được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm thanh ty ren, bu long hay đai ốc. Có kí hiệu là MK và đơn vị đo là mm. Góc tạo bởi hai đỉnh đường ren là 60 độ, profin là hình tam giác và đường ren được tạo ra theo đường nghiêng. Ren hệ mét cho biết được chính xác đường kính của đai ốc và bu lông, thanh ty ren.

bulong_luc_giac

Bu lông liên kết

   Ren hệ mét được chia thành 2 loại đó là ren bước lớn và ren bước nhỏ. Điểm giống nhau giữa 2 loại này là có cùng đường kính và khác nhau về bước ren.

2.2 Ren hệ inch

m2-250mm-stainless-steel-all-thread-threaded-rod-bar-studs-machine-screw-fastener-trasmission-double-headed 

Thanh ty ren hệ inch

   Ren hệ inch được dùng để đo đường kính khá nhiều và được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp cơ khí dành cho các kỹ thuật viên. Đơn vị đo của ren hệ inch là Inch. Góc giữa hai đỉnh đường ren là 55° và profin theo dạng hình tam giác cân. Bước ren trên chiều dài được đo lường là 1 inch.

2.3 Ren tròn

   Ren tròn là dạng ren có profin giữa hai đỉnh đường ren là hình cung tròn. Ký hiệu là Rd, đơn vị đo là mm và được quy định về kích thước trong TCVN 2256–77.

nrlg

ống nối ren

   Profin được đặc trưng cho tên của loại ren đó. Ren tròn thường có một đầu nối và có hướng xoắn của nó.

   Ứng dụng nổi bật của ren tròn là sản xuất các ống nối ren, nối ren lục giác...

2.4 Ren thang

   Ren thang là loại ren có profin giữa hai đường ren là một hình thang cân và góc giữa hai đỉnh đường ren là 30°. Đơn vị đo là mm và có ký hiệu là Tr. Ren thang được quy định về kích thước trong  TCVN 2254–77 và TCVN 2255–77.

2.5 Ren vuông

   Ren vuông được tạo ra với đường ren có dạng hình vuông. Profin giữa hai đường ren là một hình vuông và góc giữa hai đỉnh đường ren là 90°. Ren vuông thường được sử dụng trong sản xuất ty ren cốp pha, ty ren vuông..

trvuong_dep_-_copy

Thanh ren vuông

3. Vai trò và ứng dụng của ren trong thanh ty ren, bu lông, đai ốc

   - Ren có vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự nhịp nhàng, hài hòa, chính xác của các sản phẩm, chi tiết có sử dụng ren:

+ Ren là một chi tiết không thể thiếu của bu lông, đai ốc và thanh ty ren

+ Ren giúp ghép nối, liên kết các thiết bị lại với nhau và truyền lực.

+ Mang lại nhiều lợi ích cho việc khoan cắt của những kĩ thuật viên một cách dễ dàng.

   - Ren được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí điện tử hoặc máy móc chế tạo lắp ghép. Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các vật tư phụ trợ như thanh ty ren, bu lông ốc vít.

   Ngoài ra, ren tạo ra sự hài hoà, tinh tế và là một mốc nối có vị trí rất quan trọng trong quy trình chế tạo sản phẩm như ô tô, xe máy, các thiết bị máy khoan, máy móc sử dụng để phục vụ các sản phẩm công nghiệp.

   Như vậy, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ren và các sản phẩm chứa ren trong hoạt động lắp ghép, xây dựng và gia công cơ khí. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với các mặt hàng vật tư kim khí phụ trợ, Hùng Cường chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thanh ty ren, bu lông ốc vít, ubolt, kẹp xà gồ, tắc kê nở đạn, bu lông móng…với số lượng lớn và giá thành vô cùng cạnh tranh.

 Quý khách muốn đặt mua bất cứ sản phẩm nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Hùng Cường theo địa chỉ:

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG